Bài Viết Mới Nhất

Cách Phân Biệt Cá Betta Rồng Và Kỹ Thuật Nuôi Giúp Cá Mau Lớn

10 năm trở lại đây, với mức giá thấp lại sở hữu vẻ đẹp “kiêu sa” hút hồn, cá Betta Rồng đã thực sự chinh phục được người chơi cá cảnh. Với nhiều màu sắc đa dạng, nhiều mức giá khác nhau, cá Betta rồng phù hợp với mọi đối tượng người chơi.

Nguồn Gốc Xuất Xứ Cá Betta Rồng

Cá Betta rồng (betta dragon) có nhiều tên gọi khác như xiêm rồng, mang vảy rồng, thia xiêm, … có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á. Người mới chơi thường nhầm lẫn cá Betta Rồng với loài cá Rồng, dù tên gọi khá giống nhau nhưng 2 loài cá này hầu như không có mối liên hệ nào.

Đặc Điểm Ngoại Hình Cá Betta Rồng

Cá Betta Rồng

Cá Betta rồng có khá nhiều màu sắc: đỏ, vàng, trắng, xám đen … với bộ vây sặc sỡ cực kỳ đẹp. Một betta rồng được cho là đạt chuẩn nếu cả thân và vây, vảy đều có màu đồng nhất, đều nhau.

Kích thước tối đa của một betta hồng khá nhỏ, cỡ 8cm.

Đặc Điểm Tính Cách Cá Betta Rồng

Cá Betta Rồng

Cá betta rồng có tính hiếu chiến, do đó nếu thấy “đối thủ” ở chung một hồ nuôi, chúng sẽ không ngại thể hiện sự mạnh mẽ của mình bằng cách “đánh nhau” với kẻ đối diện.

Chính vì thế, bạn để ý đừng để gương phản chiếu gần hồ chúng đang sống, chúng sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của mình mà tưởng nhầm là “kẻ muốn chiếm lãnh địa”.

Tuy nhiên, tính hiếu chiến này cũng giúp cho chúng luôn tỉnh táo, tinh nhanh hơn, vây luôn trong tư thế dựng đứng và xòe rộng, như thế chúng sẽ giữ được vẻ đẹp quyến rũ của mình. Vì thế thỉnh thoảng nên cho những chú betta rồng này “đối diện” với nhau.

Vấn Đề Sức Khỏe Cá Betta Rồng

Tuổi đời của cá betta rồng không cao, tối đa chỉ khoảng 3-5 năm, trong đó năm khoe sắc đẹp nhất của nó là vào năm thứ nhất.

Đặc Điểm Sinh Sản, Phối Giống Cá Betta Rồng

Cá Betta Rồng

Cá Betta rồng cũng giống với những dòng cá khác là sinh sản bằng trứng. Thông thường trứng của betta rồng sẽ nở trong vòng 4 ngày sau khi sinh nhờ sự ấp trứng của cá bố.

Cách Nuôi Dưỡng, Chăm Sóc Cá Betta Rồng

Môi trường phù hợp để nuôi xiêm rồng là nhiệt độ phải luôn đảm bảo ở mức trung bình 25-300C; pH = 7-7,5; dH phải có mức tối đa là 20 và tối thiểu là 7.

Thức ăn cho cá Betta rồng

Cá Betta Rồng

Với tập tính ăn tạp, cá betta rồng ăn được các vi sinh vật ở cả 3 tầng nước, chúng có thể ăn trùn, bọ gậy, … thức ăn tổng hợp có sẵn trên thị trường.

Nên cho cá ăn vào 2 cử buổi sáng và chiều với khoảng dưới 20% trọng lượng cơ thể. Đừng đổ vào bể quá nhiều thức ăn vì sẽ gây dư thừa vừa hại tiêu hóa cho cá vừa làm bẩn nước không tốt cho sự phát triển của cá.

Cách nhận biết thuần chủng hay không

Thứ nhất

Cá Betta vảy rồng được xếp vào dòng cá Bi-color. Tiêu chuẩn đánh giá 1 con cá Bi-color là thân 1 màu và vây (vây lưng,vây đuôi,vây hậu môn,vây bụng và vây ngực càng tốt) phải có 1 màu tách biệt.

Nghĩa là nếu con cá có thân màu trắng thì mọi vây khác của con cá phải có màu khác ngòai màu trắng (ngoại trừ rồng trắng và rồng vàng) .

Cá Betta Rồng

Nhiều người vẫn còn nhầm tưởng vào cá betta rồng chỉ cần bộ vảy là đủ, điều đó tuy đúng nhưng không phải hòan tòan đúng, đó mới chỉ là điều kiện cần nhưng chưa phải là điều kiện đủ để đánh giá 1 chú cá Betta vảy rồng đẹp

Một con Betta có vảy khá đẹp nhưng không đạt chuẩn Betta vảy rồng do thân và đuôi cùng màu

Thứ hai

Bạn cần nắm rõ cá Betta vảy rồng có đặc điểm lớp vảy (hay màu sắc thân) như thế nào để có cái nhìn và sự lựa chọn chính xác hơn .

Cá Betta vảy rồng theo nhiều người thì chỉ cần than có vảy là được thế nhưng đó là 1 điều sai lầm vì nếu chỉ nhìn nhận trên phương diện vảy thì bạn sẽ còn nhìn nhầm nhiều con fullmask có bộ vảy óng ánh ko thua gì cá Betta vảy rồng .

Cá Betta Rồng

Hai con Full Mask này vẫn có nhiều người lầm tưởng là Beta rồng

Một con Betta vảy rồng đẹp sẽ mang những yếu tố sau đây :

+ Thân cá phải có nền sậm (nền sậm của super red đối với Red Dragon và nền tối của 1 số loại khác) Riêng rồng vàng và rồng trắng thì nền chắc chắn phải là nền nhạt.

Một con Betta mái có vảy rồng nhưng nền nhạt không đạt chuẩn

+ Trên thân nhất thiết phải có lớp vảy trắng đục dày phủ đều (kín càng tốt) các vảy phải rõ ràng nhìn như hạt bắp và có độ thưa vừa đủ (dày quá làm con cá không đẹp)
+ Trên lớp trắng đục có lớp sắc tố phủ lên (có thể có hoặc không).

Chọn giống lai của trên thị trường

Cá Betta Rồng

Theo một số thông tin mà người Thái đã tiết lộ gần đây thì cá Betta rồng được lai tạo thành công bằng cách sử dụng các con cá sau đây :

– Super red PK female
– Red copper PK
– Betta Mahachai

Đầu tiên Betta Mahachai hoang dã được ép với cá red copper betta. Bước đến là lai cá trống F1 với cá super red PK mái .
Bước thứ 3 là ép ngược cá mẹ super red với cá trống con F2 và cho ra những con rồng đầu tiên

Hình ảnh Một trong những con cá Betta rồng đầu tiên xúât hiện

Từ những con rồng đầu tiên với bộ vảy mỏng tuy chưa xuất sắc lắm nhưng cũng bắt đầu gây sự chú ý lớn đến các nhà lai tạo. Và chỉ trong 1 thời gian ngắn các nhà lai tạo với nỗ lực không ngừng đã lai tạo thành công 1 dòng cá Betta rồng rất đẹp với bộ vảy dày và óng ánh cùng sự đa dạng về màu và dạng đuôi từ PK, PKHM,HM và cả CT và DT.

Một chú cá Betta rồng đỏ đẹp

Cá Betta Rồng

Ngày nay với trào lưu Betta rồng đang phát triển và xuất hiện ngày càng nhiều màu sắc hình dạng khác nhau thì việc chơi cá Betta vảy rồng đã nâng lên 1 tầm mới, nó được thể hiện qua kiểu cách, hình dạng 1 con cá tùy theo kiểu cách chơi của mỗi người, có người thích full vảy lên đầu nhưng có người thích cá còn 1 rãnh kéo dài tới vây lưng màu sậm không vẩy,… Dù gì đi nữa thì một điều không thể phủ nhận : Betta rồng là 1 loại cá Betta rất đẹp và cực kỳ quyến rũ có khả năng hớp hồn chúng ta ngay từ “cái nhìn đầu tiên”.

Cách Huấn Luyện Cá Betta Rồng

Hiện tại duypets chưa có thông tin về cách huấn luyện loài cá này, bạn có thể khảo cách huấn luyện của một số loài các khác thông qua bài viết bên dưới.

Giá Cá Betta Rồng Các Loại Hiện Nay

Giá của cá betta rồng nhìn chung khá rẻ, không phân biệt người có điều kiện nay không, chỉ cần có đam mê là sẽ sở hữu được ít nhất là một con để nuôi trong nhà. Dưới đây sẽ là một số giá của các dòng betta rồng cho bạn tham khảo (giá tại các cơ sở bán cá uy tín tại TP. HCM):

Cá betta rồng đỏ trưởng thành

Giá trung bình từ 90.000 – 120.000 đồng/con.
Betta rồng đỏ trống: giá khoảng 80.000 – 90.000 đồng/con
Betta rồng đỏ mái: giá khoảng 100.000 – 120.000 đồng/con

Cá betta rồng đen trưởng thành

Giá trung bình từ 80.000 – 120.000 đồng/con
Betta rồng đen trống: giá khoảng 80.000 – 110.000 đồng/con
Betta rồng đen mái: giá khoảng 110.000 – 120.000 đồng/con

Cá betta rồng dumbo Thái Lan trưởng thành

Giá trung bình 100.000 – 120.000 đồng/con

Cá betta rồng dòng đuôi tưa trưởng thành

Giá trung bình 130.000 – 180.000 đồng/con

Theo khảo sát thông tin từ một số shop cá cảnh tại khu vực Hà Nội thì giá cá betta rồng có thấp hơn so với khu vực TP. HCM. Có dòng giá thấp nhất chỉ từ 30.000 đồng/con.

Địa chỉ mua bán cá Betta Rồng Tại tphcm, hn

Để lựa chọn được một điểm mua cá Betta uy tín, đảm bảo nguồn gốc, chất lượng không phải dễ. Các bạn có thể tham khảo một số địa điểm được cung cấp dưới đây để tiêu tiền của mình đúng nơi đúng chỗ nhé.

Betta Garden(www.bettafish.biz ) – Quận 8, TP. HCM. Chuyên về các dòng của cá Betta rồng.

Cơ sở nuôi Minh Quang (www.vuongquoccabetta.com) – Phan Đình Phùng, Tân Phú, TP. HCM.

Betta shop – Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh, TP. HCM. Cơ sở cá cảnh của Nghệ nhân Anh Tuấn.

Công ty TNHH Minh Vương (www.caycanhvatnuoi.com) – Xuân Thủy, Hà Nội

Mega Betta VN – Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội. Điểm bán cá betta nhập khẩu từ Thái.

NP Betta shop – Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ Duys Pets
097.6666.156
Để được tư vấn miễn phí

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status