【‎Hướng Dẫn Cách Cạo Lông Máu】 Cắt Tỉa, Chăm Sóc Lông Poodle

Việc quan tâm chăm sóc cho các cún yêu là điều quan trọng để đảm bảo chúng luôn phát triển được khỏe mạnh, đặc biệt là với giống chó poodle. Với một cơ chế riêng không hề có ở những dòng chó khác, poodle phát triển lông khá nhanh.

Vì thế, việc chăm sóc, cắt tỉa sẽ cần được thực hiện thường xuyên, tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy theo dõi bài viết về cách cạo lông máu và chăm sóc lông cho poodle của Duy nhé.

Lông máu là loại lông gì?

Cũng giống với trẻ sơ sinh, những chú cún poodle con mới sinh cũng mang trên mình một lớp lông máu. Chính lớp lông đầu tiên này đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ các chú cún khỏi những va chạm ở thế giới bên ngoài. Lúc còn nhỏ, lớp lông máu của poodle vẫn chưa dày và màu sắc cũng chưa rõ nét nên bạn vẫn chưa thể biết được rõ màu lông của cún.

Chỉ đến khi poodle lớn lên, bộ lông máu ban đầu sẽ rụng dần đi và thay vào đó là những lớp lông mới với số lượng nhiều hơn, tạo thành một bộ lông dày xù và xoăn hơn. Đồng thời, màu sắc cho tấm áo choàng mới cũng dần được định hình một cách rõ ràng hơn, từ đó phân ra các màu sắc như chó poodle đen, chó poodle trắng, chó poodle nâu đỏ, chó poodle màu xám xanh

Nên hay không nên cạo lông máu cho chó poodle?

Ý kiến nên hay không nên cạo lông máu này sẽ tùy thuộc vào ý muốn của chủ nhân của cún poodle. Có người sẽ nghĩ rằng cạo lông máu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cún nhưng cũng có người lại cho rằng cạo đi trông chó poodle standard sẽ càng đẹp hơn, lông sẽ mềm và mượt hơn về sau. Tuy nhiên, việc cạo lông máu poodle vẫn chưa được xác định chắc chắn là có hại hay không nhưng nó vẫn có những mặt tốt và không tốt tới cún con.

Khi cạo lớp lông máu, những chú cún poodle sau này sẽ mọc được một bộ lông dày, cứng và xù hơn so với lần đầu tiên. Cũng nhờ điều này mà các việc tạo hình cho miniature poodle sẽ càng dễ thực hiện và giúp cho chúng trở nên thật phong cách.

Cạo lông máu giúp cho lông poodle cứng và dễ tạo hình về sau

Dù rằng về sau poodle sẽ có được một bộ lông hoàn hảo và đẹp mắt nhưng để đến được với thành quả đó là một giai đoạn không dễ dàng gì. Sau khi cạo lông máu, người chủ sẽ cần phải tìm hiểu các loại thức ăn thật kỹ để đảm bảo cơ thể poodle được cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp cho việc mọc lông. Nhờ đó, lông của các cún poodle mới được đẹp và dễ thương hơn.

Bên cạnh đó, vì là lần đầu phải cạo lông nên sẽ không tránh khỏi những cảm giác khó chịu, ngứa ngáy cho những em cún. Bạn sẽ phải luôn quan sát, trông chừng để chó toy poodle không bị va chạm mạnh hay bị thương vì lớp áo bảo vệ đã không còn. Hơn nữa, sau khi lớp lông máu được cạo đi sẽ làm cho thân nhiệt của cún bị thay đổi nên bạn càng phải chú ý chăm sóc thật cẩn thận.

Cắt tỉa lông cho chó poodle nhằm mục đích gì?

Khác với những loại chó cảnh khác là thường hay rụng lông, bộ lông của chó poodle không bị rụng nhiều như thế. Không những không rụng mà lông chó poodle còn mọc dài ra khá nhanh. Chỉ cần bạn bỏ quên việc chăm sóc lông cho chúng một thời gian ngắn thôi, bạn sẽ không thể thấy được mắt của chúng ở đâu nữa. Vì mọc dài nhanh như vậy, lông của poodle nghiễm nhiên trở nên rậm rạp hơn và che phủ toàn bộ khuôn mặt của chú.

Do đó, khi đã được 2 đến 3 tháng là bạn phải đưa chó poodle teacup nhà mình đi cắt tỉa lông cho thật gọn gàng. Việc này không chỉ giúp chúng trông sạch sẽ mà còn làm cho ngoại hình của em cún trở nên xinh đẹp hơn. Bạn có thể chưa biết, bên dưới bộ lông dày, rậm rạp, mềm mại ấy là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Khi bạn cho poodle thường xuyên đi cắt tỉa lông và tắm rửa hằng ngày thì những con vi khuẩn này sẽ không có điều kiện trú ngụ, ngăn ngừa được nhiều bệnh lây nhiễm đến poodle và cho cả chính bạn.

Thêm nữa, mùa hè là mùa nắng nóng nên bạn càng phải chú ý chăm chút đến bộ lông của poodle hơn. Càng được cắt tỉa gọn gàng, chú cún sẽ càng được thoải mái và sạch sẽ.

Những điều bạn cần chú ý khi cạo lông cho poodle

Công việc cạo hay cắt tỉa lông đều nhằm tạo cho những chú cún có một bộ áo choàng mới, dễ thương hay đầy phong cách. Vì vậy, các chủ nhân của chó poodle thường chú trọng đến công đoạn chăm sóc lông cho chúng. Thời điểm tốt nhất để thực hiện việc này là khi các bé cún đã được 4 tháng tuổi. Có thể những loài chó khác phải khi lớn hơn mới có thể cắt tỉa hay cắt tỉa lúc trưởng thành mới đẹp nhưng dòng chó poodle thì lại ngược lại.

Càng cắt tỉa sớm thì lông của poodle mọc lên sau này sẽ càng đẹp. Hơn nữa, cứ cách 3 đến 6 tháng là bạn phải tỉa lại lông cho chó poodle tiny lần nữa vì lông của chúng dài khá nhanh. Hoặc nếu bạn muốn bộ lông của cún con nhà mình luôn được đẹp và giữ được hình dáng đã tạo từ lúc đầu, bạn phải chăm chút kỹ hơn nữa và rút ngắn thời gian cắt tỉa lông cho poodle (2 tháng cắt tỉa 1 lần).

Description: https://lh3.googleusercontent.com/t3jJAuiiG1lEB6RVM7yKCz9zmxjYqoIcPRFtf82Yz-bYs8eKtOOnoU_OrQYFxLTlYk8bBtTco9F_yeKo8-Blp7QY7eft1GN4kIXExQHLtBNonown77bdnJjOKtnSdwMiahMl9HOX

Cách 2 tháng 1 lần, cún poodle cần được đưa đi cắt tỉa lông

Để cắt tỉa lông cho cún, bạn có thể đưa chúng đến các tiệm làm đẹp, spa chuyên chăm sóc cho thú cưng. Tại đây, các nhân viên sẽ dùng những bộ đồ nghề chuyên dụng để cắt tỉa, tạo hình cho bộ lông của poodle. Bạn có thể lựa theo mẫu có sẵn tại tiệm mà mình thích và phù hợp với chú cún của mình. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ giúp bạn kiểm tra các bộ phận trên cơ thể cún như tai, kẽ chân… xem thử có ve, bọ chét gì hay không.

Nếu bạn không muốn tới tiệm chăm sóc thú cưng này thì bạn cũng có thể thực hiện công đoạn cắt tỉa tại nhà. Bạn chỉ cần mua một cái tông đơ và xem các hướng dẫn cắt tỉa qua các video trên mạng rồi sau đó tỉa lông cho cún poodle. Tiếp sau quá trình làm đẹp luôn đi kèm với chế độ chăm sóc cẩn thận. Như thế thì bộ lông của poodle mới sạch sẽ, mềm mượt và xinh đẹp hơn. Để làm điều này, bạn có thể dùng các loại dầu gội, dầu xả chuyên dùng cho chó poodle hay các sản phẩm có chứa nhiều vitamin E.

Lưu ý, các sen đã chịu chi tiền triệu để mua chó poodle thì đừng tiếc tiền chăm sóc cho các bé nhé, giá chó poodle cao còn chi được mà hihi

Lông chó poodle được tỉa như thế nào?

Để giúp cho bộ lông của poodle luôn gọn gàng, sạch sẽ, bạn phải cho chúng đi cắt tỉa định kỳ. Nếu là vào mùa hè thì cách 1 đến 2 tháng thì tỉa một lần còn vào mùa đông thì cứ 3 tháng lại cắt tỉa lại. Lông của poodle thường được cắt tỉa bằng kéo hoặc tông đơ dùng cùng với lược chải lông cho cún.

Ở những lần đầu tiên, bé cún poodle có thể sẽ giãy dụa vì chưa quen nên khi cắt tỉa lông cần 1 đến 2 người giữ poodle lại. Bởi nếu không đứng im, các vết cắt tỉa sẽ không chính xác gây xấu cho bộ lông, thậm chí là làm bị thương đến cơ thể của cún con.

Nhưng sau khi trải qua nhiều lần cắt tỉa như vậy thì poodle sẽ tự động đứng im cho bạn làm. Với các kiểu lông dành cho cún poodle, bạn có thể tham khảo qua các video hướng dẫn trên internet. Trên mạng thường sẽ chỉ dẫn chi tiết, cụ thể từng bước làm từ a đến z và có nhiều kiểu dáng lông cún cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần xem kỹ và thực hiện theo đúng thì hoàn toàn có thể tự mình cắt tỉa lông cho cún yêu ngay tại nhà.

Còn nếu bạn là người đơn giản, không quá cầu kỳ, chỉ muốn làm sao cho bộ lông của poodle gọn gàng và sạch sẽ thì chỉ cần cạo cho gọn thôi. Và dù là có cắt tỉa theo kiểu hay không thì sau khi làm xong bạn đều cần phải tắm rửa, chải lông cho cún poodle để giúp bộ lông của chúng không bị rối và luôn mượt mà. Nếu bạn thích những kiểu độc đáo, sang chảnh hơn nữa thì nên đến những tiệm làm đẹp, spa cho thú cưng để được chăm sóc toàn diện (khoảng 2 đến 3 lần trong một năm).

Chăm sóc lông cho chó poodle

Tuy rằng việc cắt tỉa sớm sẽ giúp cho bộ lông sau này của cún poodle được đẹp hơn nhưng quá trình để chúng phát triển trở lại cũng sẽ mất một khoảng thời gian. Trong giai đoạn chờ những sợi lông mọc lại như cũ, bạn nên mua và cho cún sử dụng các loại dầu gội, dầu xả, sữa tắm có vitamin E ở trong để kích thích cho bộ lông mọc được tốt hơn và đẹp hơn.

Description: https://lh4.googleusercontent.com/mggylEE2TrE65Ugmj9IeGaAvdTjMWBtGpcilSUaLZPfHKGW0xtFnsnV4_FgTDWcX95qU-6438hqfuN_MGKY0SoSc9zoIrNOLkrP75yM-Ol7SYHTbnJ7XWlJmyj-ZJctP3foWmiNlThường xuyên tắm cho cún poodle sau khi đã cạo, cắt tỉa lông

Ngoài ra, khi lớp lông mới mọc lên thường sẽ hay bị bết và dính lại với nhau gây ra rối. Cho nên, muốn cho lông của poodle được mềm mượt, không bị rối thì bạn nên dùng coat conditioner (một loại sữa tắm cho chó). Không những thế, bạn cũng có thể cho chú cún bổ sung thêm nhiều dưỡng chất qua khẩu phần ăn hằng ngày để có bộ lông óng ả, mượt mà như trứng vịt lộn, các món ăn chứa chất đạm…

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý cho poodle ăn với lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của chú. Thêm vào đó là thường xuyên chải lông cho chó poodle để các sợi lông không bị dính hay rối vào nhau.

Giá cạo lông máu cho poodle hiện nay bao nhiêu, cạo ở đâu

Bạn có thể liên hệ Duypets shop để được hướng dẫn cách cạo miễn phí hoặc liên hệ trực tiếp để được cạo lông máu nhé, giá cả tùy độ dễ thương nè

Kết Luận

Qua những thông tin về cách cạo lông máu và chăm sóc lông cho những chú cún poodle mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, bạn chắc chắn đã biết được cách chăm chút cho poodle sao cho đẹp, gọn gàng và sạch sẽ rồi. Khi đó, những em cún poodle sẽ không chỉ luôn sạch sẽ, khỏe mạnh mà còn có được ngoại hình bắt mắt. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc thú cưng một cách tốt nhất. Hotline: 0976666156

Nguồn:

Nguồn tham khảo

  • https://sieupet. com/cham-soc-long-cho-poodle/

  • https://www.petcity. vn/cach-cham-soc-poodle-cho-bo-long-luon-muot-ma/a595.html

  • https://dogcare.dailypuppy. com/tips-hair-care-poodles-4354.html

Từ khóa tìm kiếm:

cắt lông cho poodle

tỉa lông cho poodle

cạo lông poodle bao lâu mọc lại

chó poodle mấy tháng cạo lông máu

cạo lông máu cho chó poodle khi nào

poodle cạo lông máu bao lâu thì mọc lại
cạo lông máu chó poodle giá bao nhiêu
poodle cạo trụi lông
chó poodle con bao lâu thì cắt lông máu
cách cạo lông máu cho poodle
cắt lông máu cho chó
poodle cạo lông bao lâu mọc lại
chó mấy tháng thì cạo lông máu
cạo lông máu cho poodle
bao lâu thì lông chó mọc lại
cắt lông máu cho poodle
cạo lông máu cho poodle khi nào mọc lại
chó poodle cạo lông bao lâu thì mọc lại
chó poodle cạo lông máu bao lâu mọc lại
nên cạo lông máu cho poodle khi nào
chó poodle cạo lông
poodle cạo lông máu
poodle cạo lông
poodle cạo lông máu bao lâu mọc lại
bao lâu thì cạo lông máu cho poodle
chó poodle mấy tháng thì cạo lông máu
chăm sóc poodle sau khi cạo lông máu
cạo lông cho chó poodle
khi nào nên cạo lông máu cho poodle
khi nào nên cạo lông máu cho chó poodle

Cạo lông máu cho Poodle khi nào mọc lại

Cạo lông máu chó Poodle giá bao nhiêu

Bao lâu thì lông chó mọc lại

Khi nào nên cạo lông máu cho chó Poodle

Poodle cạo trụi lông

Chó Poodle 2 tháng cạo lông máu

Có nên cạo lông máu chó Phốc sóc

Tại sao lông Poodle không xoăn

cạo lông máu cho poodle khi nào mọc lại
cạo lông máu cho poodle
chó poodle cạo lông máu bao lâu mọc lại
poodle cạo lông máu bao lâu thì mọc lại
poodle cạo lông bao lâu mọc lại
chó poodle cạo lông bao lâu mới mọc lại
cách cạo lông máu cho chó poodle
cạo lông máu chó poodle giá bao nhiêu
chó poodle cạo lông bao lâu thì mọc lại
chó poodle cạo lông bao lâu thì mọc

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chó

Source link

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *