Bài Viết Mới Nhất

Chó ăn nho? Có Nguy Hiểm Không, Làm Gì Khi Chó Bị Ngộ Độc Nho

Theo Trung tâm Kiểm soát Chất độc Động vật Hoa Kỳ (ASPCA), năm 2016 có khoảng 3.000 cuộc gọi đến trung tâm về tình trạng sức khỏe của chó do ăn nho, bao gồm nho tươi, nho khô.

Vậy Chó Ăn Nho Được Không? Chó Ăn Nho Có Bị Ngộ Độc Không? Phải Làm Gì Khi Con Chó Của Bạn Ăn Nho Với Các Triệu Chứng Bất Thường. Những Điều Bạn Cần Biết Khi Cho Chó Ăn Nho.

Chó ăn nho được không?

Chó Ăn Nho

Thành phần trong nho có chứa chất salicylate gây ngộ độc cho chó, dù ăn phải một lượng nhỏ chó cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Thông thường, sau khi ăn nho khoảng 10 – 15 tiếng, chó sẽ có triệu chứng nôn mửa, khó chịu, nguy hiểm hơn là suy hô hấp và ảnh hưởng đến tính mạng.

Mỗi chủ sở hữu chó đều thích ý tưởng chia sẻ đồ ăn nhẹ trái cây yêu thích của họ (bao gồm cả nho) với người bạn chó tốt nhất của họ. Nhưng chó có ăn nho được không?

Không, chó không thể ăn nho. Chó không thể và không nên ăn nho vì chúng độc hại đối với một số lượng lớn các giống chó. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm soát Chất độc Động vật, khoảng một phần ba số chó bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nho.

Và nếu ăn với số lượng lớn, nó có thể gây tử vong cho con chó của bạn.

Nếu bạn không biết, nho khô cũng có thể gây chết người như nho tươi. Điều này có nghĩa là bạn cũng không nên cho chó ăn nho khô.

Độc tính của nho đối với chó

cho an nho tot khong

Nếu con chó ăn nho thì sao? Lý do tại sao loại trái cây này rất không tốt cho chó là vì nho đã được biết đến là nguyên nhân gây suy thận ở chó.

Sau nhiều năm nghiên cứu, vẫn chưa có bằng chứng kết luận chính xác rằng những gì trong nho gây ra nhiều tổn thương cho thận của họ.

Lựa chọn trái cây thay thế cho nho

Mặc dù các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 2/3 số Chó ăn Nho không bị ảnh hưởng bởi nho và nho khô, nhưng sẽ an toàn hơn nếu để chó của bạn tránh chúng hoàn toàn.

Đừng bao giờ chấp nhận rủi ro đó với con chó của bạn, đặc biệt là vì có rất nhiều trái cây và đồ ăn nhẹ thay thế cho chúng tốt cho sức khỏe hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức ăn thay thế gần giống với kết cấu tương tự, bạn có thể cân nhắc cho chó ăn quả anh đào. Vì anh đào không ngọt bằng nho. Tuy nhiên, điều đó có thể tốt hơn cho con chó của bạn, nếu chúng không.

Một số loại trái cây an toàn cho chó bao gồm: chuối, táo, cam, việt quất, dứa và xoài. Nhưng đừng chỉ tập trung vào trái cây.

Có rất nhiều loại rau tuyệt vời cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con chó của bạn. Chỉ cần kể tên một vài loại, đó là dưa chuột, cần tây, cà chua và bông cải xanh.

6 triệu chứng chó Ngộ Độc Nho

Có một số điều có thể xảy ra với con chó của bạn trong ngắn hạn hoặc trung hạn nếu chúng vô tình ăn quá nhiều nho. Dưới đây là một số triệu chứng đã được báo cáo khi chó ăn nho.

1. Nôn mửa

Nhìn con chó của bạn nôn mửa cũng tệ, nhưng đó thực sự là một điều tốt. Cơ thể chó sẽ tự nhiên muốn loại bỏ các chất độc trong nho thông qua việc nôn mửa.

Con chó của bạn chắc chắn đã bị ảnh hưởng nếu nôn mửa xảy ra. Hãy cho họ một chút thời gian để lấy mọi thứ ra khỏi hệ thống của họ.

Nếu chó không bị nôn, bạn thậm chí có thể gây nôn bằng cách đẩy xuống phía sau cổ họng.

2. Tiêu chảy

Bất cứ khi nào con chó ăn nho hoặc ăn bất cứ thứ gì bất thường hoặc độc hại, luôn có khả năng bị tiêu chảy. Con chó của bạn có phản ứng tiêu cực với nho hay không thường có thể được nhìn thấy trong phân của chó.

3. Chán ăn

Triệu chứng này có thể dễ dàng phát hiện ở những chú chó rất thích ăn. Nếu chú chó yêu thích đồ ăn của bạn không hào hứng với món ăn yêu thích của nó, thì có điều gì đó không ổn.

Điều này thường có nghĩa là có gì đó đang xảy ra trong dạ dày của họ, vì vậy họ chán ăn. Tiêu chảy có thể theo sau.

4. Rung cơ thể không kiểm soát được

Nếu con chó của bạn dường như đang run rẩy và không thể kiểm soát được, thì đã đến lúc bạn nên đến gặp bác sĩ thú y. Đây thường không phải là một dấu hiệu tốt, đặc biệt nếu nó liên quan đến việc ăn phải chất độc.

5. Mất năng lượng

Một chú chó năng động thường tràn đầy năng lượng mọi lúc, mọi nơi. Nếu họ đột nhiên mất tất cả năng lượng đó, có điều gì đó không ổn. Có khả năng con chó của bạn không được khỏe nếu chúng xuất hiện triệu chứng này.

6. Giảm tần suất đi tiểu

Triệu chứng này có thể khó phát hiện hơn vì người nuôi chó thường không biết con chó của họ đi tiểu bao lâu một lần. Và vì chó thường không đi tiểu quá thường xuyên, nên có thể khó thu thập đủ dữ liệu để đưa ra giả định.

Lưu ý: Bạn không nên đợi chó xuất hiện các triệu chứng này quá lâu rồi mới hành động. Nếu con chó của bạn vô tình ăn phải nho, hãy bắt đầu các bước hành động dưới đây càng sớm càng tốt. Cuộc sống của con chó của bạn có thể phụ thuộc vào nó.

Chó Ăn Nho Bị Ngộ Độc Phải Làm gì?

cho an nho bi ngo doc

Bạn đang thưởng thức cho mình một bát nho thì bất ngờ một quả nho bị trượt chân rơi xuống sàn. Khi bạn vội lấy quả nho đó, con chó của bạn đã nhanh chóng nhảy đến trước mặt bạn và giật lấy quả nho đó.

Tất cả chúng ta có thể đã ở trong tình huống này, ngoại trừ có thể với một thứ gì đó khác ngoài nho. Những con chó nhanh nhẹn hơn chúng có vẻ.

Nhiều người nuôi chó cũng đã từng rơi vào trường hợp này, nhưng bạn đừng quá lo lắng. Dưới đây là những gì bạn nên làm nếu con chó của bạn vô tình ăn (một hoặc nhiều) nho.

Nếu con chó của bạn ăn một quả nho duy nhất, vẫn có khả năng bị các tác dụng phụ tiêu cực nghiêm trọng. Tuy nhiên, khả năng điều đó xảy ra rõ ràng là không cao. Chúng rất có thể sẽ ổn, tùy thuộc vào kích thước của con chó.

Nếu con chó lớn, thì khả năng cao chúng sẽ tinh từ một quả nho duy nhất. Tuy nhiên, đối với “chó nhỏ” hoặc “chó cỡ trung bình”, chúng có nguy cơ cao bị các phản ứng phụ nghiêm trọng.

Điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ các hành vi của họ và theo dõi bất kỳ triệu chứng nào. Khi có dấu hiệu đầu tiên của bất kỳ triệu chứng tiêu cực nào, hãy đưa họ đến bác sĩ thú y.

Một quả nho rất có thể khiến dạ dày khó chịu. Nếu đúng như vậy, bạn nên cho chó uống một ít Pepcid (Famotidine / Salix).

Thực hiện ba bước quan trọng này nếu con chó của bạn đã ăn một vài quả nho.

1. Lấy Nho ra khỏi con chó

Nếu chó vẫn không nôn, bạn cần cố gắng ép chó nôn. Đây sẽ là một trải nghiệm khó chịu nhưng bạn cần phải nhấn “nút” ở cổ họng của chúng và khiến chúng nôn ra nho.

Bạn làm điều này càng sớm, nho càng được thải ra nhiều chất độc (và độc tố). Tốt nhất, thời điểm tốt nhất để làm điều này là ngay sau khi bạn nhìn thấy chúng ăn nho.

2. Hấp thụ độc tố nho trong con chó

Ép chó ăn than hoạt tính. Họ sẽ không thích nó, nhưng nó có thể cần thiết để ngăn ngừa suy thận tiềm ẩn. Than củi có thể ức chế sự hấp thụ chất độc trong nho dẫn đến suy thận ở chó.

Nếu bạn không gặp phải điều này xung quanh nhà của bạn, đừng lo lắng. Lấy một ít bánh mì và nướng nó trong lò cho đến khi nó bị cháy.

Bánh mì nướng càng sẫm màu càng tốt. Việc ép con chó của bạn ăn món này sẽ không dễ dàng nếu con chó của bạn đã bị ảnh hưởng. Ngay cả con chó ăn nhiều thức ăn nhất cũng sẽ chán ăn nếu bị ngộ độc nho.

3. Đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y

Đưa chó đến bệnh viện thú y gần nhất để được bác sĩ thú y kiểm tra. Ngay cả khi con chó của bạn có vẻ khỏe hơn hoặc không bị ảnh hưởng, bạn có thể bỏ qua các tùy chọn khác nhưng bạn nên đưa chúng đi kiểm tra.

Nếu chó của bạn có tình trạng xấu, bác sĩ thú y có thể truyền dịch tĩnh mạch cho chó trong vài ngày, điều này làm tăng cơ hội sống sót của chúng.

Con chó được điều trị càng nhanh thì cơ hội sống sót càng cao. Đừng bao giờ đợi cho đến khi con chó của bạn bắt đầu xuất hiện các triệu chứng trước khi hành động. Cách tốt nhất để đảm bảo con chó của bạn sống sót sau cơn nôn nao là hành động.

4. Để con chó của bạn nghỉ ngơi

Con chó của bạn có thể cực kỳ mệt mỏi sau khi trải qua toàn bộ tình huống lộn xộn này. Điều quan trọng là để con chó của bạn nghỉ ngơi và phục hồi sau khi ăn phải nho độc hại.

Vì vậy, có thể không phải là ý tưởng tốt nhất để đưa chúng ra ngoài chạy bộ sau đó. Bác sĩ thú y của bạn sẽ có những hướng dẫn và khuyến nghị cụ thể hơn về những việc cần làm sau đó. Nếu con chó của bạn đã đến được đây. Đừng lo lắng, anh ấy hoặc cô ấy sẽ ổn thôi.

Chó Con Có Thể Ăn Nho?

Câu hỏi này nên tự giải thích nếu bạn đã đọc thông tin ở trên. Không, chó con hoàn toàn không thể ăn nho. Trên thực tế, việc chó con ăn nho có thể bất lợi hơn so với chó trưởng thành.

Chó con không thực sự được khuyến khích ăn bất kỳ thức ăn nào của con người vì vấn đề đó.

Bụng của chó con thường yếu và nhạy cảm hơn nhiều so với dạ dày của chó trưởng thành. Điều này có nghĩa là chúng có xu hướng bị ảnh hưởng bởi các chất độc trong nho.

Ngoài ra, một con chó con thường có thể nhỏ hơn nhiều so với tiềm năng trưởng thành của chúng. Chó càng nhỏ, càng có nhiều chất độc xâm nhập vào hệ thống của chúng so với kích thước của chúng. Đây cũng là lý do tại sao những con chó nhỏ hơn thường phản ứng với nho tồi tệ hơn những con chó lớn hơn.

Nếu vì lý do nào đó mà chó con của bạn ăn nho, bạn phải phản ứng nhanh chóng. Bạn vẫn có thể làm theo các bước nêu trên cho chó. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi với bác sĩ thú y địa phương.

Cố gắng hết sức để gây nôn cho chó con. Bằng mọi giá, hãy cố gắng loại bỏ càng nhiều độc tố trong nho ra khỏi hệ thống của chúng càng tốt. Đối với chó con, nho có thể gây tử vong nhiều hơn khi không được điều trị đúng cách.

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status