Bài Viết Mới Nhất

Chó Chăn Cừu Kavkaz Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu TPHCM, HN

Chó chăn cừu Kavkaz hay Kavkazskaya ovcharka đã được hình thành cách đây hàng nghìn năm, chúng xuất hiện vùng Caucasus là vùng thảo nguyên phía Nam của Nga.

Đây là loại chó săn cừu có kích thước lớn, thuộc chủng loài chó chăn gia súc và canh gác thời cổ đại, xuất hiện từ trước rất lâu sự hình thành quốc gia đầu tiên của châu Âu.Chó Ovcharka

Nguồn gốc xuất xứ

Tuy xuất hiện tại Show-Ring 1930 ở Đức  chứ không phải vùng Caucasian, nhưng vẫn được công nhận vào năm 1931. Vì là giống chó độc lập, quyết đoán và gan lì, không phải người chủ nào cũng có cơ hội huấn luyện và chăm sóc chúng.

Có rất nhiều loại chó khác nhau Chó chăn cừu Kavkaz hay Kavkazskaya ovcharka ( Caucasian Shepherd Dog ) khác nhau về chiều dài của lông, màu sắc, kích thước, cân nặng, chiều cao …..do cuộc chiến triền miên và kéo dài của các bộ tộc người da trắng.

Là  một giống chó phức tạp, độc lập. Tính cách đặc trưng của giống chó này là quyết đoán, mạnh mẽ, dũng cảm.Chúng phải được dạy dỗ và huấn luyện đúng cách nếu không Caucasian sẽ cực kỳ hung dữ và không thể kiểm soát, nó không chấp nhận những người nó không quen và sẵn sàng tấn công họ bất cứ lúc nào.Chó Ovcharka

Tiêu chuẩn Ngoại hình thuần chủng

Tuổi thọ: 10-11 năm

Khả năng học tập: trung bình

Trọng lượng
Chó đực: 60-105 kg
Chó cái: 50-95 kg

Kích thước

Chó đực : 65-80 cm
Chó cái: 60-72 cm

Xuất xứ: Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ

Nhóm: FCI Nhóm II: Pinscher và Schnauzer- Giống Molossoid – Chó núi Thụy Sĩ và chó chăn gia súc

Chó Ovcharka

Đầu – khổng lồ hình nêm, với xương gò má rộng, một cái giếng trồng mới.

Mõm – khá rộng, với bộ hàm mạnh mẽ. Cắn trực tiếp hoặc kéo. Mắt nhỏ, màu tối. Mũi màu đen, chó màu ánh sáng cho phép làm rõ thùy da.

Đôi tai nhỏ, rộng và cao quy định. Các tiêu chuẩn cho phép tai không cắt.

Ngực – rộng, sâu, phát triển tốt.

Bụng– vừa phải thắt chặt.

Đuôi – Nằm trên cao, lên đến khuỷu chân sau.lúc nào cũng lắc lắc trong vui mừng, đôi lúc như một chiếc nhẫn hoặc dựng.

Phía trước và phía sau chân – mạnh mẽ, cơ bắp, thẳng và đặt song song. Chân – lớn, tròn, cong,trông như một khối u.

Bước – thoải mái, đàn hồi, thong thả

Chạy; chân sau đặc trưng của một sự thúc đẩy mạnh mẽ.

Lông: phía ngoài thô, thẳng; chiều dài lông ít nhất 5 cm, được phát triển tốt.

Phía trước đầu và phía trước chân tay được bảo vệ với một lớp lông ngắn và dày đặc,ở chân thì dày và mịn.

Trong tai lông dài – trên cổ chúng có một “bờm” lông dài,với phía sau của chân tay là “lông” và mông.Chó Ovcharka

Tính cách chó Caucasian

Chó caucasian là giống chó can trường, mạnh mẽ và rất điềm tĩnh. Chúng cực kỳ cảnh giác với người lạ. Và chúng có bản năng bảo vệ các thành viên trong gia đình và đàn gia súc cực kỳ mạnh mẽ. Giống chó này không dành cho những người mới nuôi chó.

Chó Caucasian cần phải được xã hội hóa từ sớm. Nếu không chúng sẽ bộc lộ thiên hướng hung dữ và khó kiểm soát tính cách.

Chó chăn cừu caucasus là giống chó bảo vệ kiên trung nhất. Giống chó này có bản năng bảo vệ lãnh thổ cao hơn tất cả các giống chó khác trên hành tinh. Chó caucasian coi việc bảo vệ lãnh thổ là lẽ sống của mình. Chúng sẵn sàng làm điều đó bằng mọi giá, kể cả phải hy sinh cả tính mạng của mình.

Chó Kavkazskaya ovcharka thích hợp nhất với việc bảo vệ lãnh thổ trên một địa bàn rộng lớn. Tại Việt Nam, mặc dù mới bắt đầu du nhập về khoảng 4-5 năm nay.

Nhưng số lượng người chơi chó caucasian ngày càng tăng. Chó chăn cừu Kavkaz chỉ dành cho các chủ nhân giàu kinh nghiệm. Những người chưa có kinh nghiệm, hoặc thiếu quyết đoán sẽ rất khó khăn trong việc dạy dỗ một chú chó caucasian.Chó Ovcharka

Nếu không được dạy dỗ cẩn thận. Chó Kavkazskaya ovcharka sẽ là mối nguy hiểm cho cả khu vực xung quanh.

Màu sắc chó caucasian

Chó Kavkazskaya ovcharka có thể có các màu đa dạng từ xám, xám đen, vàng nhạt, khoang và trắng. Màu nâu không được coi là tiêu chuẩn đối với chó chăn cừu Kavkaz theo quy định của FCI

Bộ lông chó Caucasus

Chó chăn cừu caucasus có bộ lông rất dày. Nhờ bộ lông này, chó caucasian có thể chịu đựng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt là điều kiện khí hậu giá lạnh vùng cực Bắc.

Chó chăn cừu caucasian có hai loại lông ngắn và lông dài. Đối với giống chó Caucasus có bộ lông dài. Cần phải được chải chuốt thường xuyên để loại trừ lông chết và rối lông.

Bạn cần để ý đến những chỗ bị kết thành từng búi để gỡ. Giống chó caucasian lông ngắn việc chăm sóc bộ lông cũng đơn giản hơn. Nhưng bạn cũng cần chải cẩn thận thường xuyên Chó Ovcharka

Các vấn đề sức khỏe của chó Kavkazskaya ovcharka:

Chứng bệnh phổ biến của chó chăn cừu caucasus là loạn sản xương hông và khớp. Bệnh này có nguyên nhân chủ yếu từ kích thước quá khổ của giống chó này. Để phòng ngừa chứng bệnh này.

Bạn cần có chế độ dinh dướng phù hợp và cân đối. Cung cấp đầy đủ can xi và các vitamin, khoáng chất cho chó đang trong thời kỳ phát triển dưới 15 tháng tuổi. Bạn cũng cần hạn chế cho chó con vận động quá sức khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng đến hệ xương khớp đang phát triển.

Chó caucasian cũng hay bị chứng đục thủy tinh thể. Vì vậy, bạn cần kiểm tra mắt cho chúng thường xuyên. Để giảm tối đa các bệnh di truyền. Bạn nên mua chó từ những trại chó và người bán có uy tín.

Môi trường sống của chó chăn cừu caucasus: 

Chó caucasus là giống chó rất to lớn. Chúng không phù hợp với điều kiện căn hộ, nhà phố. Chó caucasian chỉ thích hợp với không gian rộng lớn như khu công nghiệp, nhà máy, đồn điền, khu nghỉ dưỡng hoặc biệt thự diện tích lớn. Chó chăn cừu caucasus có thể chịu đựng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Miễn là có chỗ trú ẩn là được. Bạn nên có khoảng không rộng với hàng rào chắn để giới hạn phạm vi lãnh thổ của chó chăn cừu caucasian.Chó Ovcharka

Cách huấn luyện

Chó chăn cừu Caucasian đòi hỏi phải đào tạo rất cụ thể và chi tiết. Từ lứa tuổi 0-9 tháng sự vâng phục của con chó đã được hình thành. Đề nghị một chuyên gia bắt đầu đào tạo con chó từ 7 đến 8 tháng tuổi. Việc đào tạo có liên quan đến giai đoạn này cần được hướng dẫn nhẹ về việc giảng dạy về sự vâng phục.

Điều quan trọng là phơi bày con chó với một số lượng xã hội hoá rộng lớn để dạy nó rằng không phải tất cả con người đều là kẻ thù, bắt đầu thói quen này từ khi còn trẻ có thể hữu ích. Chó chăn cừu người Caucasian không được khuyến khích đưa vào các gia đình có con nhỏ do bản năng người giám hộ và cơ thể mạnh mẽ của họ. Chó Ovcharka

Giá bao nhiêu, mua bán chó caucasus tại Hà Nội và Tphcm ?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam. Chó caucasus sinh sản trong nước không nhiều. Dự kiến trong 1-2 năm tới những đàn chó caucasian sinh sản trong nước mới có thể cung cấp ra thị trường. Đa phần những người chơi chó chăn cừu Kavkaz đều tương đối có điều kiện.

Vì vậy, khách hàng thường lực chọn mua chó caucasus nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu (Nga, Ucraine)

Duypets với kinh nghiệm nhập khẩu nhiều chú chó Caucasus tuyệt phẩm về Việt Nam từ Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ. Chúng tôi là một địa chỉ uy tín hàng đầu bán chó caucasus nhập khẩu. Giá chó caucasus như sau:

+ Giá chó caucasus sinh sản trong nước: giá từ 20-30 triệu/em.

+ Giá chó caucasus nhập khẩu: 50 – 90 triệu/em.

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status