Bài Viết Mới Nhất

4 Giống Chó Rottweiler Lai Có Mặt Trên Thị Trường Việt Nam

Rottweiler là giống chó chăn gia súc xuất hiện ở Đức từ năm 1800. Tổ tiên của chúng là dòng chó ngao Ý từ thời La Mã cổ. Ban đầu, chúng được nuôi chủ yếu để phục vụ cho việc săn bắn, chăn thả gia súc, kéo xe trong chiến tranh.

Với một thân hình chắc nịch gọn gàng cộng thêm cá tính lanh lợi, nhanh nhẹn và tuyệt đối trung thành, chó Rottweiler được nhiều nhà lai tạo kỳ vọng đem đi nhân giống nhằm tạo các giống chó cũng sở hữu được các đặc tính này. Với những chia sẽ dưới đây của Duypets, bạn sẽ được chúng tôi giới thiệu những giống chó Rottweiler lai đang “hot” tại Việt Nam.

Chó Rottweiler lai Becgie (gọi là German Rottie)

Ở mỗi quốc gia sẽ có mỗi loại quốc khuyển khác nhau, 4 dòng chó được mệnh danh là quốc khuyển của nước Đức bao gồm: Becgie, Doberman, Leonberger, Rottweiler. Chúng có khá nhiều điểm tương đồng nhau và có môi trường sinh sống giống nhau. Vì vậy mà chúng hay được các nhà lai tạo cho phối giống với nhau.

Chó Rottweiler và chó Becgie được ưa chuộng cho việc lai tạo nhiều nhất bởi chúng có kích cỡ, hình dáng và cá tính gần như nhau. Các bé chó được sinh ra từ sự lai tạo của 2 dòng chó này tùy từng lứa mà sẽ giống Rottweiler nhiều hơn hoặc giống Becgie nhiều hơn.

4 Giống Chó Rottweiler Lai Có Mặt Trên Thị Trường Việt Nam 14

Mặc dù vậy, người ta vẫn thích Rott lai có ngoại hình giống với Rottweiler nhiều hơn. Một vài trường hợp con lai có bộ lông ngắn mượt mà của Rottweiler nhưng thân hình giống chó Becgie thì chúng sẽ hấp dẫn dân chơi chó cảnh nhiều hơn nữa.

Con lai giữa Rottweiler và Becgie hiện nay có giá khá rẻ chỉ khoảng 1-2 triệu đồng. Đây là một mức giá khá hời để anh em chơi chó cảnh sở hữu được một em Rott lai tại Việt Nam. Bạn có thể tìm đến Duypets.com để có chọn lựa cho mình một em Rott lai đẹp và ưng ý nhất.

Chó Rottweiler lai Doberman (gọi là Rotterman)

Con lai giữa chó Rottweiler và Doberman có những ưu điểm của Doberman như phản ứng nhanh và có tốc độ tuyệt vời cùng với ngoại hình săn chắc, gọn gàng tuyệt hảo của Rottweiler.

4 Giống Chó Rottweiler Lai Có Mặt Trên Thị Trường Việt Nam 15

Chính vì thế mà Rott lai loại này có chất lượng tốt, mang đầy đủ các ưu điểm của cha mẹ. Con lai giữa Rottweiler và Doberman đạt chuẩn cần có các điểm như sau:

  • Giống với Rotterman khi có ngoại hình chắc nịch, gọn gàng và sở hữu sự mạnh mẽ, bền bỉ của Doberman.
  • Lưng thẳng, lỗ tai dựng, miệng to và có 4 chi chắc khỏe.

Mặc dù vậy, các lứa con lai đạt chuẩn giữa Rott và Dob lại rất ít vì trong khi lai giống hay xảy ra những điều ngoài ý muốn. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ và đến các trại chó uy tín để có thể lựa chọn được 1 em Rott lai loại này.

Chó Rottweiler lai Xoáy Phú Quốc

Phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là giống chó Rottweiler lai Xoáy Phú Quốc. Những chuyên gia lai tạo giống thường cho Rottweiler và Xoáy Phú Quốc lai tạo với nhau ở các trại chó lớn. Họ làm như vậy nhằm có thể nội địa hóa chó Rottweiler và tạo ra một giống chó hoàn hảo mang đầy đủ đặc tính, ngoại hình của cả Rottweiler và Xoáy Phú Quốc.

4 Giống Chó Rottweiler Lai Có Mặt Trên Thị Trường Việt Nam 16

Mặc dù vậy, sự lai tạo giữa chó Rottweiler và Xoáy Phú Quốc có kết quả không mấy tốt như mong đợi. Những lứa con của chúng ra đời thường giống chó Xoáy Phú Quốc nhiều hơn là chó Rottweiler. Do đã khá phổ biến tại Việt Nam nên giá của dòng chó Rott lai giữa Rottweiler và Xoáy Phú Quốc có giá khá rẻ chỉ khoảng 500.000 VNĐ.

Các giống Rottweiler lai khác

Ngoài ra, chó Rottweiler còn có các con lai khác với chó Pitbull, Bulldog, Poodle… Những lứa con được sanh ra bởi sự lai tạo này mang hình dáng khá độc đáo. Bạn có thể tham khảo một vài hình ảnh về dòng chó Rottweiler lai này sau đây:

4 Giống Chó Rottweiler Lai Có Mặt Trên Thị Trường Việt Nam 17

4 Giống Chó Rottweiler Lai Có Mặt Trên Thị Trường Việt Nam 18

4 Giống Chó Rottweiler Lai Có Mặt Trên Thị Trường Việt Nam 19

Mong rằng những chia sẻ trên của Duypets đã mang đến cho bạn sự hiểu biết thêm về dòng chó Rottweiler lai. Nếu bạn đang tìm mua 1 em Rott lai hay cần hỏi gì thêm về dòng chó này thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Duypets.com nhé!

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status