【Mèo Tam Thể】Đực Hiếm, Vân Rồng, Vào Nhà Phong Thủy Điềm Gì

Chắc hẳn ai trong chúng ta dù có là những người yêu mèo hay không đều sẽ nghe đến từ mèo tam thể đúng không nào? Và cũng chắc hẳn nhiều người khi nghe đến định nghĩa mèo tam thể sẽ nghĩ ngay đến giống mèo mướp Việt Nam.

Nhưng theo những thông tin mà bên Duy thu thập được, sự thật không phải như vậy. Nếu bạn còn đang thắc mắc về giống mèo tam thể này thì hãy đọc bài viết dưới đây của Duy nhé!

Nguồn gốc của Mèo Tam Thể

Mèo tam thể không phải là một giống mèo cụ thể, cụm từ mèo tam thể nhằm ám chỉ những con mèo có bộ lông foomg 3 màu khác nhau.

Những con mèo tam thể này có thể xuất hiện ở nhiều giống mèo khác nhau, kể cả mèo mướp Việt Nam. Vì vậy nhiều người nghĩ rằng mèo tam thể là mèo mướp.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam người ta cho rằng mèo tam thể đực sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân của chúng.

Mèo tam thể có tên tiếng Anh là Calico Cat theo nhiều nguồn tin, cụm từ này xuất hiện tại Hoa Kỳ vào những năm 1700. Cái tên tiếng Anh này bắt nguồn từ tên một loại vải của nước Mỹ.

Tại các nước khác nhau thì mèo tam thể cũng có những cái tên khác, ví dụ như Nhật chúng được gọi là tobi mike, lapjeskat tại Hà Lan và nhiều nơi khác nữa.

Đặc điểm nhận Dạng mèo Tam Thể

Màu lông chủ yếu của loài mèo tam thể này gồm các tổ hợp màu:

  • Đen – Trắng – Cam
  • Đen – Trắng – Xám
  • Vân Rồng

Có lẽ sẽ có nhiều người nhầm lẫn những chú mèo tam thể này với giống mèo Tortoiseshell đúng không?

Nhưng bạn biết không, giống mèo Tortoiseshell dù gồm có nhiều màu đi chăng nữa thì chúng tuyệt nhiên không bao gồm màu trắng trong bộ lông của mình, còn mèo tam thể thì tất nhiên là có rồi

Tính cách của Mèo Tam Thể

Mèo tam thể là một cụm từ dùng để chỉ những giống mèo khác nhau có đặc điểm chung là bộ lông 3 màu. Vì vậy, chúng không giống nhau về tính cách, mỗi bé mèo tam thể là một cá thể riêng biệt không liên quan đến nha.

Xem Thêm  Chích Ngừa, Tiêm Phòng Cho Mèo Giá Bao Nhiêu Tiền, Ở Đâu ?

Do đó, tính cách của chúng là hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên đa số những chú mèo đều thân thiện, gần gũi với con người nên bạn không cần phải quá lo lắng về tính các của mèo tam thể.

Mèo tam thể có sinh sản được không?

Mèo tam thể bao gồm các giống mèo khác nhau nhưng với bộ lông gồm 3 màu, vì vậy chúng vẫn có khả năng sinh sản bình thường.

Mèo tam thể vào nhà báo hiệu điềm gì?

Đối với giống mèo mướp Việt nam thì người ta cũng cho rằng chúng vào nhà dựa vào màu lông và từng thời điểm mà chúng sẽ mang những điềm báo khác nhau. Nhưng mèo tam thể thì khác, người ta cho rằng chỉ cần mèo tam thể tìm đến nhà bạn thì đó chắc chắn là điềm may mắn, đặc biệt là đối với những con mèo tam thể đực.

Maneki Neko – Chú mèo chiêu tài của Nhật Bản là mèo tam thể

Một trong những chú mèo nổi tiếng nhất thế giới, còn được đúc thành những chiếc tượng thần tài và thường được đặt trong các cửa hàng nhằm mang đến tài vượng đó là chú mèo Maneki Neko – chú mèo này đến từ Nhật Bản, được người dân không chỉ nước Nhật mà còn nhiều nơi trên thế giới xem là mèo thần tài.

Dù ít hay nhiều, trên bộ lông của chúng có chứa 3 màu sắc khác nhau thì đó là mèo tam thể rồi đó. Bạn hãy chú ý điểm này để lựa chọn cho mình một chú mèo Maneki Neko nhé!

Những thủy thủ người Nhật còn hay đem theo những chú mèo Maneki Neko này ra biển, bởi họ quan niệm rằng mèo Maneki Neko sẽ mang lại may mắn, xua tan giông bão, sóng gió, mang lại cuộc ra khơi thuận lợi.

Mèo tam thể là mèo quốc gia của tiểu bang Maryland – Hoa Kỳ

Vào ngày 1/10/2001, mèo tam thể ở tiểu bang Maryland tại Hoa Kỳ phong cho những chú mèo này là “mèo quốc dân” bởi chúng có màu sắc giống với quốc kỳ tại nơi đây. Cả tiểu bang lớn xem 1 chú mèo là biểu tượng, quá đặc biệt đúng không nào?

Đặc điểm của mèo tam thể, kinh nghiệm nuôi dưỡng mèo tam thể

Đuôi mèo tam thể sẽ chữa được mụn cóc theo văn hóa Ireland

Tại Ireland, người dân ở đây truyền tai nhau rằng, nếu bạn đang bị mụn cóc, cách chữa trị rất đơn giản, chỉ cần nắm đuôi 1 chú mèo tam thể và chà qua vết mụn đó thì nó sẽ lành hẳn.

Dù không có một cơ sở khoa học nào hay được chứng minh là đúng nhưng cũng đủ để thấy rằng người dân nơi đây xem mèo tam thể là một loài vật mang lại sự may mắn.

Càng may mắn nếu là một chú mèo tam thể đực

Nhiều người cho rằng mèo tam thể đã mang lại may mắn thì mèo tam thể đực càng đem lại sự may mắn hơn nữa bởi số lượng mèo tam thể đực rất hiếm. Nếu chúng bước vào nhà bạn thì đó là một điềm báo vô cùng tốt đó.

Nếu một chú mèo tam thể đực đột nhiên không vì lý do gì mà ghé thăm nhà bạn thì đó sẽ là một điềm báo cực kỳ may mắn đối với nhà của bạn. Điềm may mắn đó không thể đong đếm được, nó tùy thuộc vào hoàn cảnh khác nhau của mỗi gia đình.

Xem Thêm  Mèo Bị Đau Mắt Chữa Như Thế Nào, Nhỏ Thuốc Gì Hiệu Quả ?

Mèo Tam thể - Nguồn gốc, đặc điểm và cách nuôi

Tại sao mèo tam thể đực lại quý hiếm?

Trong 100 con mèo tam thể được sinh ra thì những chú mèo tam thể đực chỉ chiếm số lượng… 2 con. Quá ít đúng không nào, lý do là vì:

Như bạn cũng đã biết, một động vật có vú được sinh ra sẽ mang nhiễm sắc thể XY cho con đực và XX nếu là con cái, nhiễm sắc thể quyết định giới tính con sinh ra sẽ là loài đực. Thêm nữa, nhiễm sắc thể quyết định màu lông đen hoặc cam của chúng sẽ nằm hoàn toàn ở nhiễm sắc thể X.

Vì vậy, theo tiến sĩ Stephanie Karpf – người là một bác sĩ thú y nổi tiếng tại Florida một con mèo tam thể bắt buộc phải có cả 2 nhiễm sắc thể X, do đó mà số lượng mèo tam thể đực sẽ vô cùng ít.

Cũng vì lý do đó mà mèo tam thể đực là kết quả của một sự đột biến gen tự nhiên mà tạo ra. Sự đột biến này có tên khoa học là hội chứng Klinefelter (XXY) và như bạn cũng đã biết, đột biến gen sẽ gây ra những hậu quả về sau và đối với những chú mèo tam thể đực này là không thể sinh sản.

Mèo tam thể trong phong thủy

Như bạn cũng dã đọc ở trên không chỉ tại Châu Á mà nhiều nơi trên thế giới xem mèo tam thể như là một loài vật mang lại sự may mắn. Cũng vì lẽ đó mà ngày càng nhiều nhiều tìm nuôi linh vật đam lại sự may mắn này.

Hình ảnh mèo tam thể đẹp, nổi bật với 3 màu lông

Đối với những người có hiểu biết về phong thủy chắc hẳn bạn cũng biết rằng những chú mèo sẽ có mạng Mộc, vì vậy chúng sẽ mang lại sự thịnh vượng cho những người có mạng Kim và có lẽ sẽ hơi kị những ai có mạng Thổ.

Đối với mèo tam thể thì độ may mắn của chúng có phần cao hơn những giống mèo bình thường khác nên bạn cũng có thể an tâm.

Ngoài ra còn có một số điều cần chú ý về loài mèo tam thể phong thủy này đó là:

  • Nên chọn những em mèo tam thể nào có màu trắng hoặc vàng trắng và đốm vàng trắng trên lông
  • Mèo thần tài giơ tay trái sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn bởi đó là biểu trung của giống mèo tam thể đực nên sẽ mang nhiều may mắn trong tiền bạc hơn
  • Ngược lại, mèo thần tài giơ bàn tay phải sẽ là giống mèo cái mang lại nhiều may mắn về hạnh phúc gia đình hơn.

Khi rước những em mèo phong thủy này về đừng quên 1 vài nghi lễ quan trọng nhé! Hướng quay của các em mèo này cũng khá là quan trọng đấy, hướng chính Đông hoặc Đông Nam sẽ tốt hơn, bạn nên chú ý.

Cách chăm sóc Mèo Tam Thể

Mèo tam thể bắt nguồn từ những giống mèo khác nhau vì vậy mà cách chăm sóc chúng cũng sẽ khác nhau, bạn hãy chú ý đến giống mèo mà mình nuôi để có cách chăm sóc phù hợp nhất.

Cách huấn luyện mèo tam thể

Cũng giống như cách chăm sóc, vì không thuộc một giống mèo cụ thể nào nên bạn hãy chú ý giống mèo mình nuôi là giống nào để có cách huấn luyện phù hợp nhất với chúng.

Xem Thêm  【Mèo Ba Tư】 Lông Ngắn, Dào Giá Tiền Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu

Mèo tam thể giá tiền bao nhiêu? 

Vì lý do không thuộc một giống mèo cụ thể nào mà giá của những chú mèo rất đã dạng.

  • Tuy vào giống mèo mà giá của chúng có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.
  • Đối với mèo tam thể đực vì độ quý hiếm mà chúng có thể có giá khá “chát” từ chục triệu, trăm triệu có khi lên đến hàng tỷ đồng.

Mèo Tam Thể vào nhà là điềm gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mèo Tam Thể mua ở đâu uy tín TPHCM, HN?

Mèo tam thể cái khá phổ biến, bạn có thể mua ở bất kỳ địa chỉ bán mèo nào hay thậm chí là ra chợ xin người khác về nuôi, hoặc bạn cũng có thể đăng trên các group lớn như Đảo Mèo trên Facebook để tìm mua chúng.

Tuy nhiên, việc mua mèo tam thể đực thì vô cùng khó khăn đấy, chỉ nhìn giá thôi cũng đủ hiểu rồi.

Trên đây là những chia sẻ về giống mèo tam thể của Duypets.com, hy vọng rằng đã giúp bạn phần nào có được những thông tin cơ bản nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng comment tại bài viết này hoặc inbox vào tường fanpage hoặc tường nhà Duy nha. Nhiều bạn inbox toàn bị vào phần chờ nên Duy không biết! Và nhớ đừng quên rate 5 sao cho bài viết nha nha!.

Những Câu hỏi thường gặp?

mèo anh lông dài tam thể giá bao nhiêu?

Hiện bên Duy chưa có thông tin về giá của những chú mèo tam thể Anh lông dài này.

mèo tam thể vào nhà có may mắn không?

Theo nhiều người quan niệm không chỉ tại Châu Á mà nhiều nơi trên thế giới cho rằng mèo tam thể đọt nhiên vào nhà sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn đấy.

Có Mèo Tam thể đực vân rồng không?

Mèo tam thể đực đã chiếm phầm trăm rất rất thấp rồi chỉ 2% số mèo tam thể trên thế giới nên việc mèo tam thể đực vân rồng càng chiếm tỷ lệ thấp hơn, nhưng vẫn sẽ có xảy ra.

mèo tam thể đực giá bao nhiêu
mua mèo tam thể
bán mèo tam thể
giá mèo tam thể
bán mèo tam thể đực
mèo tam thể giá
mèo tam thể đực
mèo tam thể bao nhiêu tiền
mèo tam thể giá bao nhiêu
giá mèo tam thể đực
tam thể đực
mèo tam thể vân rồng
meo tam the
hình ảnh con mèo tam thể đẹp
mèo tam thể cái giá bao nhiêu
mèo anh lông ngắn tam thể
mèo tam thể con giá bao nhiêu
mèo tam thể đực có hiếm không
mèo anh tam thể
mèo tam thể lai
mèo tam thể việt nam
mèo tam thể
mèo tam thể đẹp
mèo đực đẹp trai

Mèo đồi mồi giá bao nhiêu

Hình ảnh con mèo tam thể đẹp

Mèo tam thể vân rồng

Giá mèo Anh lông ngắn tam thể

Mèo tam thể vào nhà đánh con gì

Tuổi thọ của mèo tam thể

mèo tam thể đực giá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mèo

Source link

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Meo

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *