NEW Cách Giảm Dung Lượng File Html Và Tối Ưu Mã Javascript Cho Website Asp

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc lưu trữ hoặc mở các tệp Word quá khổ, trên các email khó chịu. Chính vì vậy chúng ta cần giảm dung lượng của file Word để thuận tiện hơn khi làm việc. Và cách đơn giản nhất mà chúng ta có thể nghĩ đến ngay đó là loại bỏ những nội dung không cần thiết, xóa ảnh hoặc giảm độ phân giải của file Word.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng tệp html

Hướng dẫn cách giảm dung lượng file Word cực đơn giản

Khi bạn có một tài liệu dài với dung lượng file lớn thì việc đầu tiên bạn phải làm là nén các hình ảnh trong đó lại, vì những hình ảnh trong file Word là nguyên nhân khiến dung lượng file tăng lên đáng kể.

Được Giảm kích thước tệp Word, bạn có thể tham khảo một số mẹo khá hay dưới đây.

1. Chỉnh sửa hình ảnh trước khi chèn chúng vào tài liệu

Nếu bạn chỉnh sửa hình ảnh trong Word, Microsoft sẽ ghi lại tất cả các bước chỉnh sửa hình ảnh của bạn. Do đó, nếu bạn cắt ảnh trên trong tài liệu, Word sẽ giữ nguyên chất lượng của ảnh gốc.

*

Kích thước tài liệu của bạn sau đó sẽ được tăng lên một cách không cần thiết. Vì vậy, hãy sửa đổi hình ảnh, giảm kích thước hình ảnh trước khi chèn nó vào tài liệu.

2. Cách giảm dung lượng ảnh trong Word

Bằng cách nén trực tiếp hình ảnh, chúng tôi sẽ giảm đáng kể dung lượng của tệp Word. Chúng ta thấy rằng việc chèn nhiều ảnh lớn cũng có thể nặng file Word của bạn lên đến hàng chục MB thậm chí hàng trăm MB nếu chèn nhiều ảnh.

Bước 1: Chọn hình ảnh để hiển thị tab Định dạng, sau đó chọn tab Định dạng và chọn Nén Hình ảnh, một cửa sổ tùy chọn sẽ xuất hiện.

*

Nhấp vào hình ảnh và chọn Định dạng

Bước thứ 2: Hộp thoại menu Compress Images xuất hiện, tiếp tục chọn và bỏ chọn tùy chọn Chỉ áp dụng hình ảnh này, sau đó chọn cài đặt hình ảnh mong muốn để giảm mật độ hình ảnh.

Xem thêm: Phần mềm Fixattrb Phần mềm Bkav Fixattrb, Tải Fixattrb

Các tùy chọn hiện ra, bạn có thể lựa chọn mật độ điểm ảnh mong muốn, tùy theo cấu hình kích thước ảnh muốn chọn, bạn có thể tùy chỉnh thông số ảnh muốn giảm chất lượng tùy theo bài viết chứa nhiều ảnh hay ít ảnh, những các thông số có thể tùy chỉnh cho người dùng và tùy thuộc vào số lượng và chất lượng hình ảnh bạn chèn vào bài viết. Vì vậy, không có gì là hoàn hảo hay tuyệt đối.

*

Chọn Nén hình ảnh

3. Tắt chỉnh sửa trong word với hình ảnh mặc định

Để biết cách giảm dung lượng file Word bằng cách này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Nhấp vào Tệp và chọn Tùy chọn.

*

Hộp thoại Tùy chọn

Bước thứ 2: Bấm vào tab Nâng cao.

*

Tab nâng cao

Bước 3: Trong hộp thoại menu Chất lượng Kích thước Hình ảnh, bỏ chọn tùy chọn Không nén tệp hình ảnh và nhấp vào OK để lưu các thay đổi thuộc tính.

*

Bỏ chọn tùy chọn Không nén tệp hình ảnh.

Với hai cách trên, chúng ta hoàn toàn có thể Giảm kích thước tệp Word nhanh chóng bằng cách giảm kích thước của hình ảnh được chèn vào Tệp. Từ đó, chúng ta sẽ giảm dung lượng của tập tin Word một cách đáng kể. Vì dung lượng file Word sinh ra lớn hơn chủ yếu là do hình ảnh được chèn vào file.

4. Ngừng nhúng phông chữ vào tài liệu

Tại sao bạn muốn lãng phí không gian tệp tài liệu để nhúng phông chữ? Bạn có thể làm điều này bằng cách:

đi vào Nộp > Tùy chọn> Lưu. Sau đó, bạn vô hiệu hóa tùy chọn Nhúng phông chữ vào tệp.

Phương pháp này khá hiệu quả, khi bạn bật tính năng nhúng phông chữ, hãy tắt tùy chọn “Không nhúng các phông chữ hệ thống phổ biến“Thì sự khác biệt về kích thước có thể gần bằng 2MB. Ngay cả khi”Không nhúng các phông chữ hệ thống phổ biến”Được bật (nghĩa là không bao gồm phông chữ Calibri, Arial, Courier New, Times New Roman, v.v., kích thước tệp luôn lớn hơn 1,3MB.

Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm nén tệp Giảm kích thước tệp Word Của bạn nhẹ hơn khi gửi thư. Điều này là cần thiết để giúp tập tin của bạn trước khi gửi có dung lượng nhẹ, giảm thiểu sai sót khi gửi qua email. Ngoài ra, nó sẽ giúp chúng ta tránh được virus khi tải và giải nén.

Source link

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.