Bài Viết Mới Nhất

NEW Chỉ Báo Ichimoku Toàn Tập Pdf, Hướng Dẫn Sử Dụng Ichimoku Toàn Tập Từ A

Hi quý vị. , tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, tin tức qua nội dung Chỉ Báo Ichimoku Toàn Tập Pdf, Hướng Dẫn Sử Dụng Ichimoku Toàn Tập Từ A

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Để thành công trên thị trường tài chính, các nhà giao dịch và nhà đầu tư cần không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế phong phú hơn. Và một trong những điều quan trọng là biết cách xây dựng cho mình một chiến lược giao dịch hiệu quả, sử dụng đúng cách và đúng thời điểm các chỉ báo kỹ thuật trong quá trình giao dịch. Và trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật về Ichimoku cũng như cách áp dụng sao cho hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem: Ichimoku Trọn bộ

Chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo là gì?

Ichimoku Kinko Hyo, gọi tắt là Ichimoku, là một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng để đánh giá động lượng cùng với các khu vực hỗ trợ và kháng cự trong tương lai. Chỉ báo kỹ thuật Ichimoku bao gồm năm đường được gọi là Tenkan-sen, Kijun-sen, Senkou Span A, Senkou Span B, Chickou Span.

Chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo ban đầu được phát triển bởi một người từ Nhật Bản để kết hợp các chỉ báo kỹ thuật khác nhau thành một chỉ báo duy nhất có thể dễ dàng thực hiện và diễn giải. Trong tiếng Nhật, “ichimoku” có nghĩa là “một cái nhìn”, có nghĩa là các nhà giao dịch chỉ phải nhìn vào biểu đồ để xác định động lượng, hỗ trợ và kháng cự.

Ichimoku có thể trông rất phức tạp đối với các nhà giao dịch mới làm quen, nhưng một khi bạn hiểu ý nghĩa của từng chỉ báo này và lý do tại sao chúng được sử dụng, bạn sẽ thấy nó rất đơn giản.

Chỉ báo Ichimoku tốt nhất được sử dụng cùng với các phương pháp phân tích kỹ thuật khác mặc dù mục tiêu của nó là chỉ báo “tất cả trong một”.

Thành phần của Ichimoku Kinko Hyo. chỉ báo

*

Có năm thành phần chính đối với chỉ báo Ichimoku:

Kijun-sen (đường màu xanh lam)

Kijun-sen được tính bằng cách tổng cộng mức cao nhất và mức thấp nhất trong 26 chu kỳ qua và chia kết quả cho hai. Đường kết quả đại diện cho các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng, xác nhận các thay đổi trong xu hướng và có thể được sử dụng làm điểm dừng lỗ (còn được gọi là điểm chuẩn (đường cơ sở)).

Tenkan-sen (đường màu đỏ)

Tenkan-sen được tính bằng cách tính tổng mức cao nhất và mức thấp nhất trong 9 chu kỳ qua rồi chia kết quả cho hai. Đường kết quả đại diện cho các mức hỗ trợ và kháng cự chính, cũng như đường tín hiệu cho sự đảo chiều (còn được gọi là đường quay đầu).

Khoảng Chickou (đường màu xanh lá cây)

Chickou Span là giá đóng cửa của chu kỳ hiện tại được vẽ trong 26 ngày trở lại trên biểu đồ. Đường này được sử dụng để hiển thị các khu vực hỗ trợ và kháng cự có thể có.

Senkou Span A (2 vạch màu cam)

Senkou Span A được tính bằng cách cộng tenkan-sen và kijun-sen, chia kết quả cho hai, rồi vẽ biểu đồ kết quả trước 26 chu kỳ. Đường kết quả tạo thành một cạnh của kumo – hoặc đám mây – được sử dụng để xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự trong tương lai.

Senkou Span B được tính bằng cách cộng mức cao nhất và mức thấp nhất trong 52 chu kỳ qua, chia cho hai, sau đó vẽ biểu đồ kết quả 26 chu kỳ phía trước. Đường kết quả tạo thành cạnh khác của kumo được sử dụng để xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự trong tương lai.

Tóm lại, có năm phép tính được sử dụng để hình thành Ichimoku như sau:Kijun-sen = (mức cao nhất trong 26 ngày + mức thấp nhất trong 26 ngày) / 2Tenkan-sen = (mức cao nhất trong 9 ngày + mức thấp nhất trong 9 ngày) / 2Senkou Span A = (Tenkan-sen + Kijun-sen) / 2Senkou Span B = (Mức cao nhất trong 52 ngày + mức thấp nhất trong 52 ngày) / 2Chikou Span = Giá đóng cửa trong 26 ngày trước

Nguyên tắc giao dịch sử dụng Ichimoku Kinko Hyo

Kumo Crowd Strategy hoặc Breakout Kumo là một chiến lược có thể được sử dụng trên nhiều khung thời gian. Mặc dù vậy, tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng trong thời gian cao nhất có thể. Chiến lược đột phá đám mây Kumo là phương pháp đơn giản và dễ hiểu nhất trong hệ thống Ichimoku vì chúng ta chỉ cần nhìn vào đám mây và vị trí của nó với giá để tìm tín hiệu vào lệnh. Cụ thể, các nhà giao dịch sẽ quan sát xem giá ở trên hay dưới Kumo. Tín hiệu MUA sẽ xuất hiện khi giá đóng cửa trên Kumo hiện tại, ngược lại, tín hiệu BÁN sẽ xuất hiện khi giá đóng cửa dưới Kumo hiện tại.

Xem thêm: Giáo trình Kế toán Ngân sách Xã: Phần 2, 503 Dịch vụ Không Có

Sơ lược về chiến lược là như vậy, nhưng trước tiên hãy bàn kỹ hơn về cách vào, cách thoát, cách đặt stoploss, chốt lời và một số ví dụ cụ thể, các bạn xem hình minh họa để dễ hình dung nhé. chiến lược mà tôi đang nói đến ở đây.

*

1. Làm thế nào để đặt hàng

Như bạn thấy trên hình, cách vào lệnh với chiến lược breakout rất đơn giản, khi giá bứt phá và đóng cửa trên đám mây Kumo, hãy nhập lệnh MUA; Khi giá bứt phá và đóng cửa bên dưới đám mây Kumo, hãy nhập lệnh BÁN.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nhiều khi sẽ bị các đám mây chặn lại, đặc biệt là các đám mây đi ngang, tạo ra các breakout giả và lệnh của bạn sẽ bị chạm stoploss. Do đó, để tránh trường hợp này xảy ra, bạn cần tìm kiếm một công cụ khác để hỗ trợ vào lệnh của mình, công cụ đó có thể là đường Chikou Span hoặc kết hợp giữa ngưỡng kháng cự / hỗ trợ gần với đám đông. đám mây hiện tại hoặc tìm kiếm lực giá khi đột phá từ đám mây Kumo.

2. Thoát lệnh

Thoát khỏi chiến lược Kumo breakout có thể nói là dễ dàng nhất trong quá trình giao dịch. Trader chỉ cần đợi chạm stoploss hoặc chạm chốt lời là ok.

3. Cách đặt StoplossNếu bạn giao dịch theo kiểu Kumo breakout, lệnh dừng lỗ của bạn phải được đặt ở phía bên kia của đám mây. Cụ thể: Nếu giá bứt phá đến Kumo, hãy đặt lệnh dừng lỗ phía trên đám mây khoảng 10-20 pips. Nếu giá vượt qua Kumo, hãy đặt lệnh dừng lỗ khoảng 10-20 pips bên dưới đám mây. Nếu giá chạm mức cắt lỗ này, khả năng Rất có thể giá đã đảo chiều.4. Cách đặt Chốt lời

Theo chiến lược này, chúng tôi sẽ sử dụng sức mạnh của xu hướng để tối đa hóa lợi nhuận, do đó, chúng tôi sẽ không chốt lời cho đến khi có tín hiệu từ hành động giá hoặc mô hình giá báo hiệu xu hướng sắp kết thúc. và đảo ngược.

Phần chiến lược đã xong, bây giờ mình sẽ đăng ảnh minh họa để các bạn hiểu rõ hơn về chiến lược đột phá Kumo này.

*

Phân tích ví dụ:

Với cặp AUDUSD, chúng tôi thấy giá đã giảm và sự phá vỡ đám mây tại điểm A cho tín hiệu BÁN. Tuy nhiên, trong trường hợp phá vỡ sai, chúng ta nên xem liệu giá có bứt phá tại vùng kháng cự / hỗ trợ ở đó hay không, nếu có thì đây là một điểm cộng để tham gia.

Chúng ta sẽ vào lệnh BÁN tại điểm B khi cây nến tiếp theo đóng cửa. Đặt lệnh dừng lỗ tại điểm C cách đám mây 20 pips.

Lệnh sẽ được thoát vào thời điểm nào? Lưu ý, khi xu hướng kết thúc, giá sẽ bứt phá lên đám mây Kumo. Do đó, chúng tôi sẽ đợi giá đảo chiều và đóng cửa trên Kumo. Điểm D là điểm thoát phù hợp với tiêu chí này.

Xem thêm: Kiểm Tra Số Tài Khoản Vietcombank Dễ Dàng, 6 Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank Dễ Dàng

Tóm lại, trong trường hợp này, nhà giao dịch sẽ đợi điểm A (điểm đột phá trên đám mây), vào lệnh tại B, đặt lệnh cắt lỗ tại C và chốt lời tại D.

Chỉ báo Ichimoku Kinko Hyo là một trong những công cụ được các nhà giao dịch và nhà đầu tư yêu thích bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Nếu bạn là một nhà giao dịch mới theo đuổi phân tích kỹ thuật, bất kể thị trường nào, biết cách sử dụng chỉ báo Ichimoku sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược giao dịch đa dạng, chính xác và hiệu quả. hơn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status