NEW Phân Tích Bài Thơ Ê Mi Li Con

Người đàn ông ôm bé gái trên tay, nhắm thẳng vào Lầu Năm Góc. Vẻ mặt anh trầm ngâm, đăm chiêu. Cô bé hồn nhiên hỏi bố đi đâu thì anh trả lời rằng bố sẽ đưa bé ra bờ sông Potomac. Đứa bé hỏi lại rằng nó sẽ xem gì, nhưng nó lắc đầu buồn bã, “Không có gì đáng để xem cả, con trai của mẹ. Chỉ có Lầu Năm Góc ở đó! ”

Đang xem: Phân tích bài thơ Em mi li con

Phương pháp phân giải – Xem chi tiết

*

Ngày 2/11/1965, một công dân Mỹ tên là Morrison đã tự thiêu bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ để phản đối cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Đây là câu chuyện của anh ấy:

Người đàn ông ôm bé gái trên tay, nhắm thẳng vào Lầu Năm Góc. Vẻ mặt anh trầm ngâm, đăm chiêu. Cô bé hồn nhiên hỏi bố đi đâu thì anh trả lời rằng bố sẽ đưa bé ra bờ sông Potomac. Đứa bé hỏi lại rằng nó sẽ xem gì, nhưng nó lắc đầu buồn bã, “Không có gì đáng để xem cả, con trai của mẹ. Chỉ có Lầu Năm Góc ở đó! “

Đối với anh, Lầu Năm Góc là một nơi tội lỗi. Những người ở đó, đứng đầu là Tổng thống Johnson, đã dùng danh nghĩa “công lý” để đưa những chiếc máy bay khổng lồ B.52 đến thả bom napalm và rải khí độc xuống Việt Nam; đốt phá bệnh viện và trường học; giết hàng nghìn đứa trẻ chỉ biết cắp sách đến trường. Chất độc da cam đã giết chết màu xanh của rừng và của những cánh đồng; giết chết những dòng sông thơ, nhạc ngọt ngào.

Cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam là một cuộc chiến tranh vô nghĩa. Tội ác của lũ quỷ mang mặt người đối với dân tộc Việt Nam đáng bị lên án hàng ngàn năm. Phải giúp ngăn chặn bàn tay đẫm máu của những kẻ hiếu chiến. Phải lên tiếng vì hòa bình cho đất nước Việt Nam, cách Hoa Kỳ nửa vòng trái đất. Morrison sau bao ngày đêm suy tính, cuối cùng đã chọn hành động dũng cảm tự thiêu bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ để phản đối cuộc chiến tranh phi nghĩa ở Việt Nam.

Xem thêm: Toluène Dengan Proses Selektivitas Disproportional Kapasitas 120

Anh ôm cô gái nhỏ và thì thầm những điều nghiêm trọng nhất với cô: “Emili thân yêu của anh! Trời tối rồi, anh không thể đưa em về nhà được nữa! Tối nay anh sẽ đến đây tìm em. Hãy ốm và hôn mẹ và nói rằng bố sẽ rất vui, mẹ đừng buồn nhé! Hãy gửi nụ hôn đó của bố đến mẹ “.

Sau khi hôn cô, anh đặt cô xuống bãi cỏ bên đường và nhanh chóng đi ngang qua Lầu Năm Góc để tự thiêu. Ngọn lửa trong người anh bùng cháy như một ngọn đuốc khổng lồ, thắp sáng hoàng hôn mùa đông đen tối. Ngọn lửa sáng đã đánh thức nhiều người Mỹ về sự thật về cuộc chiến tranh phi nghĩa mà chính phủ Mỹ đang tiến hành ở Việt Nam.

Xem thêm: Công thức khắc phục cực nhanh cho cấp độ 3, công thức khắc phục cực nhanh cho hàm trùng lặp

Morrison đã đốt xác mình trong ngọn lửa rực rỡ và trường tồn trong trái tim nhân loại yêu chuộng hòa bình thế giới.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Văn chương

Source link

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.