NEW Ý Nghĩa Trang Phục Malaysia, Trang Phục Truyền Thống Người Malaysia

Giới thiệu quý độc giả chủ đề Ý Nghĩa Trang Phục Malaysia, Trang Phục Truyền Thống Người Malaysia. Xem chi tiết bên dưới của bài viết.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những người khác nhau sinh sống trên đất nước của họ. Mỗi dân tộc đều có những cách giữ gìn truyền thống khác nhau, trang phục của mỗi dân tộc cũng có ý nghĩa riêng. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Malaysia và trang phục malaysia có một ý nghĩa đặc biệt.

Hiển thị: Cảm nhận Trang phục Malaysia

Tổng quan về văn hóa Malaysia

Malaysia là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, đất nước này có nền văn hóa rất đa dạng với nhiều dân tộc khác nhau như người Hoa, người Mã Lai hay người Ấn Độ… Mỗi dân tộc ở đây đều có những nét văn hóa riêng, nét văn hóa riêng, họ có những nghi lễ, lễ hội cũng như những nghi lễ riêng. riêng trang phục truyền thống. Những điều này góp phần làm cho văn hóa Malaysia trở nên đặc sắc và phong phú hơn.

*

Trang phục truyền thống của Malaysia

Như đã nói ở trên, dân tộc Malaysia bao gồm nhiều dân tộc khác nhau. Malaysia có 3 cộng đồng dân tộc chính: Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ. Ngoài ra, Malaysia còn có các cộng đồng khác như Peranakan, Orang Asli, Baba Nyonya (người Hoa sống ở eo biển), cộng đồng người Xiêm … Từ đó, trang phục của người Malaysia cũng được phân chia theo trang phục đại diện cho cộng đồng của dân tộc này.

Mỗi dân tộc đều có trang phục truyền thống riêng thể hiện bản sắc văn hóa cũng như vẻ đẹp con người của dân tộc mình. Ngày thường, người Malaysia thường mặc theo phong cách hiện đại, tuy nhiên những bộ trang phục truyền thống này vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với họ trong những dịp đặc biệt hay lễ hội truyền thống.

Trang phục nam Malaysia

Nam giới ở Malaysia, tùy thuộc vào dân tộc và nguồn gốc của họ, có trang phục truyền thống của riêng họ.

Nam giới dân tộc Mã Lai: Trang phục truyền thống của họ là Baju Melayu (một chiếc áo sơ mi dài mặc ngoài quần tây) mặc với Sampin (một chiếc pareo ngắn quấn quanh thắt lưng) và một chiếc mũ có mũ Songkok.

*

Nam giới cộng đồng người Hoa: Những người này có phong cách mặc áo măng tô hiện đại hơn một chút, họ chủ yếu sử dụng áo sơ mi (tay ngắn hoặc dài) với quần vải nhẹ và đi xăng đan.

Xem thêm: Bỏ túi ngay Cách phối đồ chụp ảnh ngoại cảnh Nên mặc gì?

Đàn ông Ấn Độ Diaspora: Đàn ông mặc Dohti (mảnh vải dài 4,5 mét quấn quanh eo và chân) với áo sơ mi và khăn choàng. Họ cũng mặc Kurta (áo dài đến đầu gối) với quần rộng thùng thình và Sherwani (áo khoác nhẹ dưới đầu gối).

*

Ngoài ra, ở Malaysia, có một số cộng đồng người thuộc các dân tộc khác cũng có trang phục truyền thống của riêng mình: trang phục truyền thống của nam giới Malaysia của một số cộng đồng khác như người Sikh: họ mặc kurti với quần ống rộng và đội khăn xếp trên người. cái đầu. Giống như cộng đồng Peranakan: họ mặc Dohti với áo sơ mi và Sarong hoặc Kain Pelekat với khăn xếp trên…

Trang phục phụ nữ Mã Lai truyền thống

Baju Kurung là trang phục được phụ nữ Hồi giáo ở Malaysia, chủ yếu là người Mã Lai mặc. Trang phục này về cơ bản là một chiếc váy hoặc có thể được thay thế bằng một chiếc xà rông dài từ hông đến gót chân và một chiếc áo sơ mi dài tay nhiều màu sắc, chiều dài được đo từ hông hoặc đầu gối, thường là một bộ. cũng đi kèm với khăn trùm đầu hoặc một chiếc khăn dài khéo léo quàng qua vai, đôi khi được tạo kiểu trùm đầu.

*

Đối với nhóm phụ nữ gốc Hoa, trang phục truyền thống của họ là sườn xám, trang phục này rất quen thuộc với chúng ta, hình ảnh sườn xám xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim về thời Trung Hoa thế kỷ 20. Sườn xám thường là lụa (hoặc sa tanh) với đường xẻ bên dài, có hàng cúc chạy dọc từ vai xuống hông.

*

Trang phục của phụ nữ Malaysia có nguồn gốc từ Ấn Độ: họ thường mặc Sari (vải dài quấn quanh người) và trang trí bằng vô số đồ trang sức. Punjabi, Zalwar Kameez, Cholis (áo sơ mi dài tay, quần tây và khăn choàng) cũng rất phổ biến.

*

váy cưới malaysia

Trang phục cưới của người Malaysia là Baju Kurung cho cô dâu và Baju Melayu cho chú rể. Váy của cô dâu thường được thêu hoa cầu kỳ. Chú rể mặc cùng màu với trang phục của cô dâu và có thêm một chiếc mấn đội đầu. Màu sắc của váy cưới thường là màu kem hoặc màu tím, trong đó màu tím được lựa chọn nhiều hơn cả.

Xem thêm: Quà Cưới Độc Đáo Gây Ấn Tượng Không Thể phai mờ (2020), Top 10 Ý Tưởng Quà Cưới Ý Nghĩa Và Độc Đáo

*

Những lợi thế của trang phục malaysia đã giúp làm phong phú thêm nền văn hóa của đất nước này. Mong rằng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị và hữu ích.

, #Nghĩa #Trang #Phục #Malaysia #Trang #Phục #Truyền #Thống #Người #Malaysia

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn trên internet. Bài viết chỉ mang tính tham khảo không khuyến khích làm theo.

Source link

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.