Bài Viết Mới Nhất

Thuốc Xua Đuổi Chó Mèo Chống Phóng Uế Bừa Bãi Ít Người Biết

Bạn thường xuyên phải dọn dẹp vì thú cưng phóng uế lên đồ đạc, vật dụng trong nhà. Bạn vô cùng bức xúc với việc dọn dẹp chất thải của chó mèo nhà hàng ngay trước cửa nhà, sân nhà. Bạn cảm thấy rất tức giận và khó chịu khi bị thú rừng cắn phá đồ đạc của gia đình bạn.

Vậy thì hãy đọc qua bài viết sau đây! Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn những cách xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi hiệu quả nhất.

Tình trạng chó mèo phóng uế bừa bãi

Trước khi tìm hiểu về các loại thuốc xua đuổi chó mèo, chúng ta hãy cùng điểm qua tình trạng chó mèo phóng uế bừa bãi hiện nay. Hiện nay, việc nuôi thú cưng như chó, mèo ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống của mọi người. Những con vật cưng này đôi khi được chủ nhân cưng chiều và chăm sóc không khác gì một con người.

Vào sáng sớm hay chiều muộn, dạo quanh các con phố ở các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội, chúng ta dễ dàng nhận thấy có rất nhiều chó thả rông ngoài đường, phóng uế xung quanh. , bừa bãi ở khắp mọi nơi. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị, gây cản trở cho người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, những con vật này cũng có thể cắn người đi đường bất cứ lúc nào.

thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc quản lý thú cưng, nhiều người nuôi chó, mèo bình tĩnh trả lời rằng, công viên, sân vườn là nơi vui chơi của chó, mèo. Vì vậy việc chúng chạy lung tung hoặc phóng uế bừa bãi là điều hết sức bình thường.

Thú cưng không chỉ được nuôi ở nước ta mà ở nhiều nước Châu Âu như Anh, Pháp, Đức, người ta cũng coi chó mèo là bạn và nuôi nhiều hơn cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, khác với nước ta, đường phố ở nước họ không hề có bóng dáng của những chiếc hố xấu xí. Vì mỗi khi đi ra ngoài, họ luôn chuẩn bị sẵn một túi ni lông để phòng trường hợp thú cưng phóng uế, họ sẽ thu gom và bỏ vào thùng rác công cộng.

Những nguyên nhân tiềm ẩn khiến chó mèo thường xuyên phóng uế bừa bãi

– Theo ý kiến ​​của đa số người dân nói chung, hiện nay hầu hết các hộ gia đình đều nuôi một số vật nuôi như chó, mèo để phục vụ nhiều mục đích. Đối với những gia đình nông dân, việc phát triển ngành chăn nuôi là một điều rất đáng khích lệ vì nó tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người dân vùng nông thôn.

– Do ý thức của người nuôi chó, mèo, nhiều gia đình nuôi nhốt nhưng không quản lý chặt chẽ, thả rông chó mèo bừa bãi, nhất là khu vực nội thành gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị. , gây ô nhiễm môi trường mà nguy hiểm hơn là tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông rất lớn nhưng ít ai ngờ tới.

– Đặc biệt đối với người dân sống ở thành phố, việc nuôi chó, mèo trong nội thành, thả rông ngoài đường cũng rất phổ biến. Người dân thường dắt chó, mèo ra các khu vực công cộng như công viên để thả rông, phóng uế bừa bãi. Điều này đã ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị cũng như môi trường sống chung.

thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Người dân chưa có ý thức vẫn để chó chạy ngoài đường

– Chưa kể, có những con chó dữ sẵn sàng tấn công người đi bộ đang đi trên vỉa hè. Chúng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người bất cứ lúc nào nếu mắc bệnh dại và cắn người.

– Theo Nghị định 90/2017 / NĐ-CP ban hành ngày 31/7/2017 quy định xử phạt người nuôi chó không có rọ mõm và xích. Nhưng một thực tế bất lợi là ý thức chấp hành của người dân vẫn chưa cao, việc quản lý cũng như áp dụng các chế tài xử lý vi phạm của cơ quan có thẩm quyền chưa hiệu quả.

Nguy cơ tiềm ẩn từ vấn nạn chó mèo phóng uế bừa bãi

Nghị định 90/2017 / NĐ-CP ngày 31/7/2017 quy định xử phạt người nuôi chó không rọ mõm và xích. Nhưng thực tế là ý thức chấp hành của người dân còn chưa cao, việc quản lý, áp dụng các biện pháp xử phạt vi phạm của cấp có thẩm quyền còn nhiều vướng mắc, kết quả chưa đạt. triệt để hiệu quả. Vì vậy, đàn chó vẫn ngày đêm thả rông, tung hoành từ vỉa hè ra đường, từ nông thôn ra thành phố, đe dọa không chỉ an toàn giao thông mà còn cả thế giới. cuộc sống của mọi người.

Theo ý kiến ​​của đa số người dân nói chung, hiện nay hầu hết các hộ gia đình đều nuôi một vài vật nuôi như chó, mèo để phục vụ nhiều mục đích. Đối với những gia đình nông dân, việc phát triển ngành chăn nuôi là một điều rất đáng khích lệ vì nó tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người dân vùng nông thôn.

thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Tuy nhiên, việc nhiều gia đình chăn nuôi nhưng không quản lý chặt chẽ, thả rông chăn nuôi bừa bãi, nhất là khu vực nội thành gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị. gây ô nhiễm môi trường nhưng nguy hiểm hơn là tăng nguy cơ gây ra tai nạn giao thông rất lớn mà ít ai ngờ tới.

Việc thả rông chó mèo ra đường là chuyện bình thường đối với các gia đình, đặc biệt là những người sống ở thành phố. Người dân thường dắt chó, mèo ra các khu vực công cộng như công viên để thả rông, phóng uế bừa bãi. Điều này đã ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị cũng như môi trường sống chung. Chưa kể, có những con chó dữ sẵn sàng tấn công người đi bộ đang đi trên vỉa hè. Chúng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người bất cứ lúc nào nếu mắc bệnh dại và cắn người.

Thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Như tình huống đã nêu ở trên, để ngăn chặn tình trạng chó mèo phóng uế nơi công cộng hoặc chó mèo nhà hàng xóm sang nhà bạn phóng uế thì có một số biện pháp được đưa ra. Nhiều người dùng cách đánh chết chó mèo. Tuy nhiên, phương pháp này hơi tàn nhẫn và đôi khi gây ra xung đột giữa cư dân và hàng xóm.

thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Một phương pháp khác được gợi ý là sử dụng bẫy để bẫy chó mèo và sau đó giết chúng. Phương pháp này cũng được coi là quá tàn nhẫn và không nên thực hiện. Tuy có tác dụng hạn chế chó mèo phóng uế bừa bãi.

Sau đó, có một phương pháp khác được nhiều người đón nhận, thể hiện lòng tốt của mọi người, đó là dùng thuốc xua đuổi chó, mèo chống phóng uế bừa bãi. Phương pháp này chỉ khiến chó mèo ghét nơi đã sử dụng thuốc, dừng lại ở đó và không chịu đi đại tiện tại địa điểm đó. Bạn có thể áp dụng phương pháp này rất hiệu quả trong nhà và các khu vực lân cận. Đây là một phương pháp rất hữu hiệu và hiệu quả trong việc xua đuổi chó mèo hoang cũng như phóng uế bừa bãi.

Vậy đâu là loại thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi? Trên thị trường hiện nay có một loại thuốc rất hiệu quả được nhiều người ưa chuộng đó là FAY REPELL. Đây là sản phẩm chuyên dụng để xua đuổi và ngăn chặn tình trạng chó, mèo, chuột, động vật hoang dã,… phóng uế hoặc cắn phá đồ vật.

thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Cách sử dụng loại thuốc này cũng rất đơn giản:

– Bạn xịt vào nơi gia súc thường đi vệ sinh sau khi dọn dẹp.

– Bạn có thể xịt vào những đồ vật mà chó mèo hay cắn hoặc những nơi bạn không muốn chúng ở.

Lưu ý rằng bạn nên phun vào những khu vực đó ít nhất một lần một ngày trong 10 ngày đầu, sau đó phun 2 ngày một lần trong 10 ngày tiếp theo.

Ngoài cách dùng FAY REPELL, bạn cũng có thể tận dụng một số mùi hương mà chó mèo ghét để trị chó mèo phóng uế bừa bãi hoặc giúp xua đuổi chó mèo ra sân xung quanh nhà. Đầu tiên, mèo rất ác cảm với mùi của cây họ cam quýt, chanh và quýt. Vì vậy, để ngăn mèo vào khu vườn của bạn, hãy rắc vỏ cam, chanh, bưởi xung quanh khu vực đó.

Ngoài ra, nhiều người cũng thường dùng mùi cào cào để tạo ra nhiều sản phẩm như kẹo cao su, coctail,… Mèo cũng rất ghét mùi cào cào nên bạn có thể tận dụng điều này để ngăn mèo lại gần. Nhúng một miếng bông vào tinh dầu dâm bụt và đặt ở nơi bạn muốn xua đuổi mèo.

Một cách khắc phục khác là sử dụng mùi thơm của khuynh diệp. Hầu hết các vật nuôi, kể cả chó và mèo, ngay từ khi sinh ra đã ghét mùi của các loại cây có độc, chẳng hạn như bạch đàn. Vì trong tinh dầu khuynh diệp có chứa độc tố rất mạnh, có thể gây hại cho cả chó và mèo.

thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được loại thuốc xua đuổi chó mèo chống phóng uế bừa bãi đó chính là FAY REPELL. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc, tinh dầu có chứa các mùi hương trên để xua đuổi chó mèo. Hy vọng bạn sẽ không còn phiền lòng vì chó mèo phóng uế bừa bãi nữa.

Từ khóa:

Thuốc Xua Đuổi Chó Mèo Chống Phóng Uế Bừa Bãi

thuốc xịt chống chó mèo đi vệ sinh

Xịt xua đuổi chó mèo FAY Repell 200ml

Dung dịch ngăn chó mèo phóng uế

Thuốc xịt chống chó mèo đi vệ sinh

Leave a Comment!

Thông tin liên hệ

Liên Hệ Duypets

Duy Pets là một shop phụ kiện cho thú cưng chuyên mua bán các dòng chó cảnh, như chó poodle, chó pugs, các loại chó ngoại khác. Di Động: 097 6666 156 Địa chỉ: Hẻm 84 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

DMCA.com Protection Status